ควินัว (Quinoa) อาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ก่อนคนรักสุขภาพจะนิยมทานข้าวกล้อง (Brown Rice) เป็นหลัก เพราะเป็นธัญพืชไม่ขัดสีที่มีเส้นใยอาหารสูง แต่ตอนนี้ก็หันมานิยมทานควินัวกันมากขึ้นทั้งแบบควินัวล้วน หรือหุงผสมข้าว เพราะควินัวนอกจากจะอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารเหมือนข้าวกล้องแล้ว ควินัวจะดีกว่าข้าวกล้องตรงที่มีโปรตีนสูง ใยอาหารและแร่ธาตุที่มีประโยชน์สูงกว่าข้าวกล้อง และยังกรดอะมิโนครบทั้ง 9 ชนิดอีกด้วย

ควินัวออแกนิค 3 สี แบบเม็ด

ควินัวเม็ด 3 สี

คลิกที่ชื่อสินค้าเพื่อดูรายละเอียดแบบละเอียด

อายุสินค้า 1 ปี (นับจากวันผลิต)

จุดเด่น
 • เมล็ดควินัวออแกนิค 3 สี 100%
 • ควินัว มีโปรตีนสูง ซึ่งประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น 9 ชนิดที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ช่วยพัฒนาการเติบโตของเด็ก อุดมไปด้วยวิตามิน B1,B2,B3,B6,B9(Folate), E เป็นต้น มีไฟเบอร์สูง ช่วยป้องกันอาการท้องผูก ท้องอืด
 • อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆที่สำคัญอาทิเช่น ธาตุเหล็ก ช่วยในการสร้างฮีโมโกลบิน แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยการเจริญเติบโตของกระดูก ธาตุสังกะสี มีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกัน แมงกานิส ควบคุมการทำงานของระบบประสาทและระบบกล้ามเนื้อให้มีประสิทธิภาพ
 • ควินัวกับประโยชน์ต่อสุขภาพ
  • ควินัวอาจช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การรับประทานควินัวอาจช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานประเภทที่ 2 และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
  • ควินัวอาจช่วยลดน้ำหนัก ควินัวอาจมีคุณสมบัติช่วยลดน้ำหนักได้ เนื่องจากควินัวมีโปรตีนปริมาณมากเมื่อเปรียบเทียบกับอาหารที่คล้ายคลึงกันอย่างข้าว ข้าวโพด และธัญพืชไม่ขัดสี ซึ่งงานวิจัยหนึ่งพบว่าโปรตีนเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการลดน้ำหนัก โดยจะช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย ช่วยลดความหิว และอาจช่วยป้องกันการเกิดโรคอ้วนและโรคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ควินัวยังมีเส้นใยอาหารสูง หากรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูงอย่างควินัวจะช่วยให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น ดีต่อสุขภาพลำไส้และการขับถ่ายอีกด้วย
  • ควินัวอาจช่วยลดระดับไขมันในเลือด การรับประทานควินัวอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เผชิญภาวะไขมันในเลือดสูง โดยมีงานวิจัยที่พบว่าการรับประทานควินัววันละ 50 กรัมติดต่อกันนาน 6 สัปดาห์ อาจช่วยลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลรวม คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี และไขมันไตรกลีเซอไรด์ด้วย อย่างไรก็ตาม ระดับไขมันต่าง ๆ ลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และการรับประทานควินัวอาจไปลดระดับของไขมันคอเลสเตอรอลชนิดที่ดีอีกด้วย
  • ควินัวอาจช่วยต้านการอักเสบ มีความเชื่อว่าอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอาจช่วยต้านการอักเสบในร่างกายได้ ซึ่งควินัวก็ขึ้นชื่อว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเช่นกัน โดยงานวิจัยชิ้นหนึ่งกล่าวว่าสารซาโปนิน (Saponin) ในควินัวมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และอาจช่วยยับยั้งการผลิตสารที่ก่อให้เกิดการอักเสบของเซลล์ในร่างกายได้ถึง 25-90 เปอร์เซ็นต์
ส่วนประกอบ
 • ควินัวขาว ออแกนิค 50% ควินัวแดง ออแกนิค 25% ควินัวดำ ออแกนิค 25%
วิธีทาน
 • ควินัวหุง: สามรถหุงควินัวล้วน หรือหุงผสมกับข้าวปกติที่ทานอยู่ได้ โดยนำควินัวไปล้างผ่านกระชอนให้สะอาด ตวงควินัว 1 ส่วน : น้ำ 2 ส่วน ลงในหม้อหุงข้าวจนสุก
 • ควินัวต้ม: สามรถต้มควินัวล้วน หรือต้มผสมกับข้าวปกติที่ทานอยู่ได้ โดยนำควินัวไปล้างผ่านกระชอนให้สะอาด ตวงควินัว 1 ช้อนโต๊ะ : น้ำ 1 ถ้วย ต้มด้วยไฟอ่อน ประมาณ 20 นาที หรือจนนิ่มตามต้องการ (สามารถเติมน้ำและเพิ่มระยะเวลาได้)
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร
 • ไม่มี
กลับไปเมนู สินค้าสำหรับคุณแม่และทุกคนในครอบครัว เพื่อดูรายการอื่นๆ