แป้งโดว์ บ้านรยา มีแบบไหนบ้าง

แป้งโดว์ บ้านรยา มีแบบไหนบ้าง?

ชุดกิจกรรม ทำแป้งโดว์ ผสมน้ำมันมะพร้าว ออแกนิค (นำไปปั่นเอง)

ชุดกิจกรรมที่บ้านรยาออกแบบมาสำหรับเด็กๆและครอบครัว ให้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ได้เสริมทักษะและประสบการณ์ ผ่านการลงมือทำจริงด้วยตัวเอง ฝึกการมีส่วนร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ ทำให้เด็กๆเกิดความภูมิใจในตนเอง ได้มีประสบการณ์ผ่านการสัมผัสที่แปลกใหม่ เริ่มตั้งแต่การผสมแป้ง นวดผสม จนได้แป้งโดสีขาวนุ่มนิ่ม และยังสามารถให้เด็กๆเรียนรู้เรื่องสีเพิ่มเติมได้ โดยผสมสีที่ตัวเองชอบ และปรับระดับความเข้มอ่อนได้ด้วยตัวเอง

ชุดกิจกรรม ทำแป้งโดว์
ชุดกิจกรรม ทำแป้งโดว์
คุณสมบัติของ ชุดกิจกรรม ทำแป้งโดว์
  • ส่วนประกอบหลักคือ แป้งสาลี เกลือ และน้ำ โดยมีการเพิ่มน้ำมันมะพร้าวออแกนิค สกัดเย็น เพื่อให้แป้งโดว์มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อผิว ให้ความรู้สึกสบายมือเมื่อได้สัมผัส ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นขณะเล่น อีกทั้งยังให้กลิ่นหอมแบบธรรมชาติของน้ำมันมะพร้าว โดยไม่มีการเติมกลิ่นใดๆ สามารถปรับระดับความนุ่มได้ด้วยตัวเองตามชอบ โดยมีน้ำมันมะพร้าวออแกนิค สกัดเย็น สำหรับเติมให้ทุกกล่อง เพื่อใช้เติมลงในแป้งโดว์ เมื่อแป้งโดว์แห้ง หรือต้องการให้แป้งโดว์มีความนิ่มขึ้น
  • ใช้วัตถุดิบ food grade และใช้สีผสมอาหาร ปราศจากวัตถุกันเสีย และสารเคมี ไม่อันตรายต่อผิวหนังและกรณีเผลอสัมผัสที่ปาก
  • หลังจากเล่นแป้งโดว์เสร็จ ธรรมชาติของแป้งโดว์จะมีความแห้งลง เนื้อแป้งจะแข็งขึ้น เนื้องจากการระเหยของน้ำและปริมาณน้ำมันมะพร้าวที่ลดลง แนะนำให้เติมน้ำและ/หรือน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย ปริมาณตามระดับความนุ่มที่ชอบนวดให้เข้ากัน (น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้แป้งโดว์นุ่ม ชุ่มชื้น อยู่ได้นานกว่าการเติมน้ำเพียงอย่างเดียว สามารถให้เด็กๆมีส่วนร่วมช่วยเติมช่วยนวดได้ ผึกให้การดูแลรักษาของ ให้เด็กๆมีความภูมิใจในตัวเอง) ใส่กล่องปิดให้สนิท กรณีเล่นต่อเนื่องทุกวันสามารถเก็บในอุณหภูมิปกติได้ แต่หากเล่นไม่ต่อเนื่องแนะนำเก็บไว้ในตู้เย็น จะช่วยยืดอายุของแป้งโดว์ได้ โดยก่อนเอามาเล่นให้นำออกมาตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิปกติสักครู่ให้หายเย็น ก็สามารถนำมาเล่นได้ทันที หรือนำออกมานวดเล็กน้อยก่อนเล่น
  • ขณะเล่น ผู้ปกครองควรสอนและดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เด็กๆนำแป้วโดว์เข้าปาก (แป้งโดว์มีรสเค็มมาก) แป้งโดว์ที่ผ่านการเล่นแล้ว อาจมีมีเศษผงฝุ่น สิ่งสกปรก หรือเชื้อโรคต่างๆมาปนเปื้อน แนะนำคุณพ่อคุณแม่คอยสังเกตุดู หากหมดสภาพหรือปนเปื้อนมากแนะนำเปลี่ยนแป้งโดว์ใหม่ เพราะอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆได้
วิธีการผสม
  • ผสมส่วนแป้งและส่วนน้ำนวดให้เข้ากัน จะได้แป้งโดว์สีขาว หากต้องการเติมสี สามารถแบ่งแป้งหยดสีตามชอบและนวดให้เข้ากัน ถ้าต้องการทำแป้งโดว์ให้นุ่มขึ้นสามารถเติมน้ำเพิ่มเล็กน้อย (น้ำมันมะพร้าวซองเล็ก ใช้สำหรับการดูแลรักษาแป้งโดว์หลังเล่น)
เทแป้ง
เทน้ำ
แป้งโดว์
แบ่งแป้งเหยาะสี
ชุดกิจกรรม ทำแป้งโดว์

แป้งโดว์ ผสมน้ำมันมะพร้าว ออแกนิค บ้านรยา (ทำเสร็จแล้ว)

แป้งโดว์ของบ้านรยา ออกแบบมาให้มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับการสัมผัสดินเหนียวกับแป้งโดว์ธรรมชาติ (แป้งโดว์ทำขนมปัง) แป้งโดว์ของเราจะมีความนิ่ม นุ่ม ยืดหยุ่น ชุ่มชื่น รู้สึกดีเมื่อได้สัมผัส มีกลิ่นธรรมชาติของแป้งผสมกับกลิ่นของน้ำมันมะพร้าว

แป้งโดว์ทำแล้ว
แป้งโดว์ทำแล้ว
ราคาและตัวเลือก แป้งโดว์

ราคาและตัวเลือกชุดกิจกรรมทำแป้งโดว์ มีอะไรบ้าง?